Ebook Hệ thống thông tin địa lý và một số ứng dụng trong Hải dương học - Nguyễn Hồng Phương, Đinh Văn Ưu

Giáo trình này bao gồm hai phần chính. Phần thứ nhất là phần lý thuyết, giới thiệu khái niệm và những nguyên lý cơ bản nhất của GIS. Phần thứ hai là phần thực hành, với nội dung hướng dẫn người đọc sử dụng phần mềm ArcView GIS, một trong những công cụ xử lý mạnh cho phép làm việc trên môi trường PC. Cuốn sách này sẽ giới thiệu với các bạn về công nghệ GIS, mặc dù đây là cuốn giáo trình biên soạn cho sinh viên khoa Khí tượng thuỷ văn và Hải dương học, nó cũng có thể trở nên bổ ích cho những ai lần đầu tiên làm quen với khái niệm này, và cả những ai muốn nắm bắt công nghệ này và biến nó trở thành một công cụ đắc lực trong công việc chuyên môn của mình trong tương lai.