Bài giảng An toàn lao động & vệ sinh môi trường trong quản lý dự án & thi công công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật của ĐH Mở là tài liệu dùng để bồi dưỡng kỹ năng quản lý thi công xây dựng. Bài giảng có những nội dung chính: một số nguyên tắc chung về an toàn lao động trong lập nghiên cứu khả thi và thiết kế tổng mặt bằng thi công, một số nguyên tắc về điều kiện vệ sinh lao động, một số nguyên tắc về điều kiện vệ sinh và an toàn lao động,... Đây là tài liệu học tập, giảng dạy, tham khảo dành cho sinh viên, giảng viên ngành Xây dựng và kỹ sư công trình.